mẹo Thông Nghẹt Bồn Rửa Chén

Thông Nghẹt Bồn Rửa Chén – Cách Thông Nghẹt Và Cách Phòng Tránh Nghẹt

Nếu bồn cầu hay bồn rửa chén nhà bạn bị nghẹt, bạn chưa cần gọi thợ ngay đâu. Hãy thử những mẹo đơn giản từ “Chúng Tôi” để cứu nguy cho cả gia đình nhé!

Lời khuyên của Chúng Tôi

Nhiều người thường có thói quen đổ dầu mỡ và thức ăn thừa xuống bồn rửa chén, lâu dần sẽ gây nghẹt đường ống dẫn và nghẹt bồn rửa chén, các cặn bám bẩn cũng theo thời gian sinh sôi vi khuẩn. Đó là lí do vì sao chúng tôi khuyên bạn nên dùng một chất tẩy rửa mạnh như Vim Diệt Khuẩn Đậm Đặc để diệt hết vi khuẩn trong bồn rửa chén và đường ống nước.

Dù chúng ta có cẩn thận đến đâu thì bồn rửa chén cũng là nơi dễ bị nghẹt nhất. Đặc biệt đối với bồn rửa chén trong bếp vì các thức ăn thừa sẽ theo đường ống dẫn bám lại trong thành ống, các chất dầu mỡ đông kết lại và lâu dần gây ra nghẹt ống dẫn. Tuy nhiên có một điều cần phải làm rõ là: mọi sự cố nghẹt đường ống đều có cách khắc phục (bạn có thể đọc thêm về cách thông nghẹt đường ống ở đây). Tất cả những gì bạn cần là sử dụng một chất thông nghẹt chuyên dụng và xử lý đúng kĩ thuật thì việc thông chậu rửa sẽ trở nên rất nhanh và dễ dàng.

Lưu ý an toàn

Khi dùng các chất tẩy rửa, hãy luôn đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và thông tin sản phẩm trước khi dùng.

Cách Thông Nghẹt Bồn Rửa Chén

Có hai phương pháp chính để thông bồn rửa chén: một là sử dụng chất tẩy rửa và hai là dùng ống thụt cao su. Tuỳ vào nguyên nhân gây nghẹt mà bạn sử dụng các phương pháp khác nhau.

  • Nếu nguyên nhân bồn rửa chén bị nghẹt là do thức ăn hay dầu mỡ bám thì bạn chỉ cần vệ sinh bằng dung dịch chất tẩy rửa phù hợp. Cách sử dụng rất đơn giản – bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm và tuân theo các chỉ dẫn an toàn. Phương pháp này rất hiệu quả để xử lí các loại ống bị nghẹt do nguyên nhân tự nhiên.

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng bồn rửa chén bị nghẹt do các nguyên nhân khác, ví dụ như đồ vật bị kẹt trong đường ống, thì chỉ dùng chất tẩy rửa sẽ không đủ để thông nghẹt cống. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên dùng cây thụt cao su để đẩy vật bị nghẹt ra khỏi đường ống cống. Nếu bạn không biết rõ nguyên nhân bị nghẹt, bạn có thể dùng chất tẩy rửa trước, rồi sau đó dùng cây thụt cao su, nếu tất cả các cách khác đều không hiệu quả. Hãy lưu ý – nếu chậu rửa bị nghẹt nặng thì bạn nên gọi cho thợ chuyên sửa đường ống tới để xử lí.

Cách Thông Nghẹt Bồn Rửa Chén: Các Chất Tẩy Vệ Sinh Hiệu Quả

Bồn rửa chén bị nghẹt phần lớn là do nguyên nhân bị ứ đọng thức ăn thừa két bám trong đường ống. Bạn có thể dễ dàng đoán được nếu bồn rửa chén bị nghẹt vì lí do này, căn cứ vào các dấu hiệu để bạn dễ dàng nhận biết. Dấu hiệu rõ nhất là khi bạn thấy bồn rửa chén thoát nước chậm hơn bình thường vì mỗi khi thức ăn chảy xuống và bám vào thành ống, lâu dần đường ống bị nghẹt cho đến khi chỗ nghẹt quá lớn và nước không thể chảy qua nữa.

Để khơi thông chậu rửa bằng các sản phẩm thông nghẹt chuyên dụng, trước hết bạn cần đảm bảo sử dụng đúng loại chất tẩy vệ sinh chuyên dùng để thông nghẹt đường ống.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử một hỗn hợp tự nhiên khác yếu hơn gồm baking soda (muối nở) và giấm trắng. Hai chất này có độ pH ngược nhau, khi kết hợp sẽ tạo ra một phản ứng hoá học và hợp chất này sẽ phá vỡ các chỗ tắc do thức ăn đọng lại. Bạn chỉ cần đổ một thìa muối nở ở xung quanh vào trong bồn rửa chén, sau đó đổ giấm trắng lên trên cho đến khi thấy hỗn hợp sủi bọt nhanh và mạnh. Ngâm hỗn hợp trong chậu rửa khoảng 5 phút sau đó xả nước nóng, để nước nóng chảy qua đường ống cho đến khi thấy nước thoát nhanh khỏi bồn rửa chén. Đây là dấu hiệu cho thấy chỗ nghẹt đã được thông.

Có một điều bạn cần lưu ý là cách này sẽ gây ra mùi khó chịu. Bạn cũng cần nhớ không kết hợp hoặc tiếp tục sử dụng giấm trắng để thông nghẹt bồn rửa chén với một sản phẩm có chứa chất tẩy – vì chất tẩy và giấm trắng sẽ phản ứng để tạo ra một loại khí clo rất độc.

Thông Nghẹt Bồn Rửa Chén Bằng Cây Thụt Cao Su

Nếu phương pháp trên không đem lại kết quả khả quan, hoặc nếu bạn biết chắc rằng nguyên nhân nghẹt do một vật lạ bị kẹt trong đường ống (ví dụ như đồ chơi của trẻ) thì lúc này bạn phải dùng đến cây thụt cao su.

  1. Bạn cần lưu ý là phải dùng cây thụt cao su của bồn rửa bát khi thông nghẹt – vì cây thụt bồn cầu sẽ không đem lại hiệu quả.
  2. Công dụng của cây thụt cao su hữu ích hơn bạn tưởng đấy, lại chẳng hề phức tạp để dùng. Một mẹo nhỏ mà bạn cần chắc chắn rằng lỗ thoát hơi của bồn rửa chén đã được bịt lại. Bạn có thể nhét chặt một miếng giẻ ẩm vào lỗ thoát hơi. Nếu lỗ thoát hơi không được bịt lại thì không khí có thể tràn vào sẽ đẩy qua lỗ thoát và không tạo ra đủ áp suất để đẩy vật lạ ra khỏi đường ống.
  3. Sau đó bạn đặt cây thụt lên trên miệng lỗ thoát nước của bồn rửa chén, kiểm tra kĩ xem cây thụt đã chặt chưa (bằng cách thử đổ nước lên trên cây thụt cao su)
  4. Ấn lên và xuống thật nhanh để tạo áp lực nước trong đường ống – đây là lúc quan trọng để đẩy vật lạ ra khỏi đường ống.
  5. Lặp lại quy trình đó một vài lần và kiểm tra xi phông thoát chậu rửa. Nếu đã lâu bạn không vệ sinh xi phông, bạn sẽ nhận thấy có nhiều cặn thức ăn, chất bẩn và tóc bám chặt bên trong, do đó hãy tranh thủ lúc này để vệ sinh nó thật sạch.

Cách Tránh Làm Bồn Rửa Chén Bị Nghẹt

Chúng ta không thể loại bỏ hoàn toàn rủi ro bị nghẹt bồn rửa chén, tuy nhiên điều chúng ta có thể làm là giảm thiểu rủi ro bồn rửa chén bị nghẹt trở lại. Điều quan trọng nhất mà bạn cần làm là hạn chế thức ăn và dầu mỡ thừa đổ xuống chậu rửa. Bạn có thể đặt phễu lọc rác trong bồn rửa để ngăn những miếng nhỏ của đồ ăn trôi xuống cống, sau đó đổ rác trong phễu lọc vào thùng rác. Đối với dầu ăn, bạn có thể đổ dầu ăn thừa khi đã nguội vào túi nilon và đổ vào thùng rác. Lý tưởng nhất thì chỉ có hai thứ là nước và xà phòng là bạn có thể đổ xuống bồn rửa chén thôi.

Nếu các bạn cần tư vấn sử dụng dịch vụ thông  cống nghẹt của công ty uy tín thì có thể liên hệ :

Tên công ty : Công Ty Vệ Sinh Môi Trường Và Xây Dựng Đô Thị Sài Gòn

Hotline: 0919.699.690 – 0962.220.022

Giờ làm việc : Phục vụ 24/24h . kể cả ngày nghỉ lễ tết !

About nguyenlien123z

Check Also

Thông Cống Nghẹt Quận Tân Bình

Chúng tôi chuyên thông cống nghẹt tại quận tân bình Thành Phố Hồ Chí Minh. DỊCH ...